Changdeok là một cung điện lâu đời và đồng thời cũng là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Seoul. Cung điện Changdeok đại diện cho vẻ đẹp kiến trúc truyền thống và đã thu hút đông đảo khách du lịch Hàn Quốc tìm đến.Vốn nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo, cung điện Changdeok từ lâu đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng. Cung điện Changdeok đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và có một sức hấp dẫn vô cùng lớn. Ngay bây giờ, hãy cùng Du Lịch Việt khám phá xem cung điện Changdeok có gì đặc sắc mà lại thu hút khách du lịch đến vậy nhé!


Check in cung điện Changdeok - địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng
Check in cung điện Changdeok – địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng


Đôi nét tìm hiểu về cung điện hoàng gia Changdeok


Changdeokgung là cung điện hoàng gia được xây dựng từ thế kỷ thứ XV, thuộc triều đại vua Joseon. Cung điện Changdeok tọa lạc ngay bên dưới chân đỉnh núi Eungbong, núi Bugaksan phía bắc của Seoul. Với tổng diện tích rộng lớn đến khoảng 57.9ha, cung điện Changdeok có vô số địa điểm tham quan thú vị đang chờ đợi bạn tìm đến khám phá.


Cung điện Changdeok được xem là di tích được bảo tồn tốt nhất trong tổng số những cung điện hoàng gia hiện có tại Hàn Quốc. Có thể nói rằng, kiến trúc và nghệ thuật của Hàn Quốc có thể phát triển được như ngày nay là nhờ vào một phần lớn của cung điện Changdeok. Thông qua thiết kế đặc trưng, cung điện Changdeok đã tạo nên sự ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, từ văn hóa cho đến chính trị.


Khám phá vẻ đẹp huyền bí của cung điện Changdeok Hàn Quốc


Nhắc đến cung điện Changdeok, người ta thường sẽ nhớ ngay đến lối kiến trúc vô cùng độc đáo của nó. Bước vào phía chính cung, khách đi tour du lich Han Quoc sẽ có thể thấy cánh cổng Donhwamun được thiết kế mang nét kiến trúc độc đáo của Trung Quốc. Tiếp đến là cây cầu đá granite, là nơi để các vị vua chúa di chuyển đến khu vực chính cung. 


Điểm đặc biệt phải kể đến tại cung điện Changdeok đó chính là lối kiến trúc mở với khoảng không gian rộng và vô cùng thoáng đang. Vì được xây dựng theo địa hình của đồi núi xung quanh nên khi đặt chân đến đây, du khách sẽ cảm thấy được sự gần gũi vô cùng, mọi thứ đều rất hài hòa. Cũng chính vì điều này mà cung điện hoàng gia Changdeok đã được mệnh danh là cung trong núi, núi hòa cung và đồng thời là một địa điểm du lich Han Quoc vô cùng hấp dẫn 


Những tọa độ check in cực xịn tại cung điện Changdeok


Một vài tọa độ check in mà bạn có thể tìm đến khi ghé tham quan cung điện Changdeok Hàn Quốc đó chính là:


Check in cung điện Changdeok - địa điểm du lịch Hàn Quốc nổi tiếng
Những tọa độ check in cực xịn tại cung điện Changdeok


Hội trường Huijeongdang


Tiến vào trong cung điện Changdeok, du khách sẽ thấy có một nơi chỉ dành cho phụ nữ và sau này nó đã trở thành nơi để hoàng đế làm việc và nghỉ ngơi, đó chính là hội trường Huijeongdang. Hội trường này chính là nơi để vua và các vị quan sẽ xử lý những công việc quan trọng của quốc gia và bàn bạc những nội dung của chính trị. Mặc dù có thiết kế bên ngoài vẫn mang nét truyền thống của Hàn Quốc nhưng toàn bộ nội thất trong hội trường Huijeongdang đều mang phong cách phương Tây. Đây là kiểu thiết kế hòa hợp giữa văn hóa Đông – Tây vô cùng ấn tượng mà du khách đi tour du lịch Hàn Quốc có thể bắt gặp được tại đây.


Khu vườn bí mật Huwon


Nằm phía sau cung điện Changdeok chính là khu vườn bí mật Huwon vô cùng xinh đẹp với diện tích khoảng 32ha. Ban đầu, khu vườn này được xây dựng làm nơi nghỉ ngơi cho các thành viên trong hoàng gia. Khu vườn này sẽ có một ao sen lớn, các gian hàng truyền thống cùng với rất nhiều cây xanh che bóng mát. Trong vườn, ngoài ra còn có đến hơn 100 loài cây khác nhau nằm trong một khuôn viên rộng lớn để du khách đi tour Hàn Quốc có thể thỏa sức dạo chơi.


Khu phức hợp Gwolnaegaksa


Khu phức hợp Gwolnaegaksa gồm có các tòa nhà Naeuiwon (bệnh viện Hoàng gia), Geomseocheong (văn phòng xuất bản), Hongmungwan (văn phòng cố vấn đặc biệt), Gyujanggak (thư viện Hoàng gia) và cuối cùng là Bongmodang (hội trường). Trong quá trình Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm đóng, khu phức hợp này đã bị phá hủy gần hết và sau đó, họ đã cho xây dựng thêm những con đường xung quanh. Mãi cho đến năm 2005, khu phức hợp Gwolnaegaksa mới được khôi phục theo thiết kế ban đầu để khách du lịch có thể tham quan.


Sở hữu kiến trúc cổ kính đặc trưng, cung điện Changdeok là một trong những tọa độ du lịch được đông đảo du khách tìm đến trong tour Han Quoc. Nếu có dự định ghé tham quan cung điện này vào thời gian tới, hãy lưu lại ngay những thông tin hữu ích trên từ Công ty du lịch bạn nhé